Bí quyết săn học bổng để giảm chi phí du học Mỹ

Săn học bổng sẽ là một quá trình khá dài, nếu bạn tìm hiểu về học bổng từ sớm, tập trung hoàn thiện hồ sơ và tìm kiếm những cơ hội phát triển thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một học bổng phù hợp với bản thân. Khi có học bổng, dù ít hay nhiều cũng sẽ giảm đi một phần chi phí, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình bạn, trên con đường mà bạn theo đuổi ước mơ.

Nếu bạn đang tìm kiếm những suất học bổng cho dự định du học của mình, hãy tham khảo dưới bài viết đây để có thêm cái nhìn thực tế về chặng đường rất khó nhằn này nhé, biết đâu sẽ có những thông tin hữu ích cho bạn.

Bạn sẽ giảm bớt được phần nào chi phí và không phải quá lo sợ thiếu hụt kinh phí khi du học nhờ vào săn học bổng đấy.

Tại sao học sinh nên chọn du học Mỹ?

Mỹ là nước tập trung rất nhiều trường Đại học tốt nhất thế giới. Các quốc gia khác cũng có trường Đại học rất tốt nhưng đa phần trường tốt đều ở Mỹ, điều này khẳng định vị thế của nền giáo dục Mỹ trên thế giới. Mỹ là quốc gia tiên phong trong việc tạo ra hệ thống giáo dục chất lượng và uy tín, đỉnh cao cho nhân loại

Mỹ là nước hào phóng nhất thế giới về việc cho học bổng ở bậc Đại học, nếu gia đình bạn không có nhiều tiền nhưng muốn được đi du học thi Mỹ thì đây là lựa chọn không thể tốt hơn. Các nước Anh, Úc, Canada rất ít cho học bổng, nếu có thì học bổng cũng vào khoảng 30%-50% và cực kỳ hiếm du học sinh nhận học bổng 100%.

Hầu hết các trường đại học Mỹ cung cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần và trợ cấp cho sinh viên, giúp bạn trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. Nhờ đó bạn sẽ giảm bớt được phần nào chi phí và không phải quá lo sợ thiếu hụt kinh phí khi du học.

Chỉ học sinh giỏi xuất sắc mới săn học bổng du học Mỹ?

Trước tiên, phải khẳng định những bạn học kém thì không nên săn học bổng vì khả năng thành công không cao và sẽ tốn thời gian và chi phí. Mặc dù vậy, những bạn săn được học bổng cũng không cần phải giỏi xuất sắc đâu nhé, dù cho học bổng trung bình thì bạn cũng có thể làm được.

Sẽ rất dễ dàng để săn học bổng Mỹ nếu bạn có định hướng sớm. Để hoàn chỉnh hồ sơ săn học bổng Mỹ, ngoài kết quả học tập ở trường thì bạn có thể tích lũy thêm vài bằng cấp quốc tế khác do Mỹ tổ chức. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia một số hoạt động ngoại khoá, hoạt động xã hội có ích cho cộng đồng, cải thiện ngôn ngữ và bài luận cũng quan trọng không kém.

Khi nào nên chuẩn bị hồ sơ du học và chuẩn bị những gì?

Nếu bạn có định hướng học du học đại học thì 3 năm lớp 9-10-11 sẽ là then chốt quyết định việc bạn có được nhận vào những trường đại học danh tiếng và có được học bổng hay không. Vì vậy nếu hỏi thời gian nào bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tốt nhất, câu trả lời là từ lớp 9.

Nếu bạn bắt đầu hành trình săn học bổng trễ hơn, mọi việc rất tất bật và phải tập trung hơn người khác gấp nhiều lần, như vậy sẽ áp lực hơn nhiều.

️Định hướng nghề nghiệp tương lai

Bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về nhiều ngành nghề khác nhau để có thêm sự hiểu biết và cái nhìn về nhiều nghề nghiệp khác nhau.

Trong quá trình này bạn hãy chú ý đến những cảm nhận của bản thân về ngành nghề đó và ghi chép lại, để từ đó hiểu rõ hơn bản thân bạn thích gì, không thích gì, sở trường của bạn là gì.

Một điều thú vị ở Mỹ đó là hầu hết ngành nghề đều học đại cương 2 năm cùng với nhau, sau 2 năm này bạn nhận ra mình thích và phù hợp với nghề gì thì bạn sẽ chuyển học ngành đó. Vì thế, bạn không cần phải quyết định ngay mình muốn làm nghề gì ở giai đoạn này, mà chỉ cần xác định một hướng đi.

️Tìm hiểu về các trường Đại học

Trước khi chọn ra được một danh sách các trường Đại học mong muốn, thông thường bạn sẽ cần thực hiện một vài bước sau:

Bạn có thể tìm hiểu từ những website tổng hợp như US News Best Colleges theo các hạng mục bạn quan tâm như vị trí địa lý, các chuyên ngành giỏi, tỉ lệ sinh viên với giáo viên hướng dẫn, v.v. rồi tìm hiểu sâu hơn về mỗi trường.

Bạn lên danh sách các tiêu chí cần có khi chọn trường và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Bạn lên danh sách nháp và sau đó loại trừ dần các lựa chọn dựa theo các tiêu chí (trong quá trình này bạn nên vào website của trường để nghiên cứu thêm).

Đồng thời, để việc chọn trường bớt mông lung hơn, bạn nên chia các trường định chọn thành ba nhóm chính:

(1) Reach: nhóm các trường hơi “quá sức” với mình, tỉ lệ đạt không cao.

(2) Core: nhóm các trường vừa sức, tỉ lệ đạt cao.

(3) Safety: nhóm các trường an toàn, gần như chắc chắn 100% sẽ đạt. Với thời gian cân nhắc ngắn, bạn nên tìm lời khuyên từ những anh chị đi trước đang học tập tại Mỹ để có cái nhìn sâu hơn về các lựa chọn của mình.

Bạn có thể liên hệ Visa Thế Giới 24h để chuyên viên của chúng tôi giúp bạn chọn trường, tìm hiểu thông tin chi tiết của từng trường, từng ngành dễ dàng. Với Bí quyết săn học bổng để giảm chi phí du học Mỹ như bài viết trên, hi vọng bạn sẽ mạnh dạn chinh phục cho mình một học bổng giá trị nhé. Chúc bạn thành công.️

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất