Chi phí du học Mỹ một năm là bao nhiêu?

Nói đến chi phí du học Mỹ, bạn phải tính hết tất cả các khoản chi phí từ khi làm thủ tục cho đến lúc nhập học thì mới đầy đủ. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tham khảo thông tin từ phụ huynh đang có con đi du học Mỹ để biết được chi phí ước tính bạn sẽ chi trả cho chuyến hành trình này là bao nhiêu?

Bao gồm rất nhiều loại chi phí như Chi phí trước khi đi du học: đăng ký các lớp học luyện và thi TOEFL/IELTS, phí nộp đăng ký vào các trường, vé máy bay và chi phí trong quá trình du học: tiền học phí mỗi kỳ, tiền ăn, ở, sinh hoạt, bảo hiểm

Chi phí Visa

Chi phí xin visa đi Mỹ dạng không định cư, trong đó bao gồm du học sinh là 160 USD (khoảng 3.800.000 đồng). Khoản tiền này sau khi đã đóng cho sứ quán Mỹ thì sẽ không được hoàn trả và không được chuyển nhượng sang cho người khác. Đây là một khoản cố định mà bất kỳ học sinh, sinh viên nào cũng cần bỏ ra trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ.

Chi phí thị thực

Chi phí thị thực cho học sinh, sinh viên du học (thuộc loại thị thực F) ở mức 160 USD (khoảng 3.800.000 đồng).

Chi phí hồ sơ đăng ký học

Một khoản chi phí nhỏ nữa mà các bạn du học sinh, sinh viên cần lưu ý đó là chi phí cho hồ sơ đăng ký học. Trung bình khoảng từ 30 USD đến 100 USD (690.000 – 2.300.000đ), nhưng cũng có những trường sẽ miễn phí đối với đơn xin nhập học của bạn. Về chính sách miễn phí hồ sơ nhập học này, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở thông báo của riêng từng trường

Chi phí SEVIS

Chi phí SEVIS đối với học sinh, sinh viên có mẫu đơn I-20 là 350 USD (tương đương 8 triệu đồng). Hiệu lực của phí SEVIS này kéo dài từ lúc người đóng nhận được đơn I-20 cho đến lúc họ tốt nghiệp hoặc kết thúc chương trình học ở trường.

Chi phí vé máy bay

Tùy vào địa điểm xuất phát, hãng hàng không và thời điểm đặt vé mà giá vé máy bay đi Mỹ sẽ khác nhau. Giá vé máy bay một chiều đi Mỹ dành cho một người sẽ rơi vào khoảng 650 USD đến 1000 USD (tương đương khoảng 15 đến 23 triệu đồng).

Để cắt giảm chi phí du học Mỹ, bạn có thể lên kế hoạch săn vé máy bay giá rẻ từ trước đó, bạn nên mua thêm một gói bảo hiểm để tiện cho việc dời hay hủy vé máy bay đột xuất.

Chi phí vé máy bay du học Mỹ

Chi phí bảo hiểm

Trung bình, mỗi năm bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 2.000 USD dành cho chi phí bảo hiểm. Mức này là khá hợp lý và tiết kiệm đối với du học sinh, sinh viên, nếu không có bảo hiểm có thể chi phí khám bệnh sẽ chiếm một phần lớn trong các khoản chi tiêu hằng năm của bạn đấy.

Học phí

Tùy vào bậc học, chương trình học và trường bạn chọn, mức học phí du học Mỹ sẽ khác nhau. Thường thì các trường công lập ở Mỹ sẽ thu mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường tư, các trường đại học càng nổi tiếng thì sẽ có học phí càng đắt.

Chương trình họcHọc phí (USD/ 1 năm)Thời gian học
Phổ thông trung học20.000 – 50.000 USD/năm4 năm
Cao đẳng cộng đồng7.000 – 12.000 USD/năm2 năm
Cử nhân12.000 – 50.000 USD/năm4 năm
Thạc sĩ15.000 – 35.000 USD/năm1-2 năm

Có thể bạn chưa biết, sách giáo khoa ở Mỹ cực kỳ đắt. Ngoài việc mỗi kỳ phải tốn hàng trăm đô để mua sách và tài liệu học tập, bạn có thể mua lại sách cũ hoặc thuê sách để học. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí đáng kể đó.

Ngoài ra, bạn có thể xin học bổng lên đến 100% để giảm bớt một phần lớn gánh nặng tài chính của mình trong quá trình du học. Vậy nên học lực giỏi cũng là một lợi thế giúp ích cho bạn rồi đấy. Nếu như bạn cần thêm thông tin học bổng của trường nào, có thể liên hệ Visa Thế Giới 24h để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Chi phí nhà ở

Ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở phổ biến cho du học sinh bao gồm ký túc xá, ở nhà dân (homestay) và thuê nhà riêng. Việc bạn chọn du học tại thành phố nào ở Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng đến mức phí thuê nhà do sự khác biệt về mức sống ở mỗi nơi.

Loại hình nhà ởChi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 20.000 USD/năm
Ở cùng người bản xứ (Homestay)10.000 – 20.000 USD/năm
Nhà chung (Nhà ở ghép)400 – 1.000 USD/tháng

Chi phí sinh hoạt

Khi sang đến Mỹ, ngoài học phí thì các chi phí sinh hoạt như ăn uống, đi lại, vui chơi, giải trí, du lịch… cũng là một điều đáng lưu ý và cần được dự tính từ trước. Tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn mà khoản phí này sẽ có thể rất thấp hoặc rất cao.

Hầu hết các trường có cung cấp suất ăn cho sinh viên, cho phép bạn ăn bữa chính tại các nhà ăn trong trường. Các loại suất ăn này được cung cấp với các mức khác nhau để đáp ứng ngân sách của từng sinh viên.

Sinh hoạt phí du học Mỹ hàng ngày của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào tiểu bang hay thành phố bạn sinh sống.

Tóm lại, tính toán tất cả các chi phí trước khi đi du học chắc chắn sẽ rất là khó khăn. Tuy nhiên, bạn phải tin là khi mình biết mình đang đầu tư vào việc đi du học Mỹ bao nhiêu tiền thì bạn sẽ càng có quyết tâm cao trong học tập. Hi vọng, qua bài viết trên, bạn và gia đình đã ước chừng được khoảng chi phí cho 1 năm du học là bao nhiêu để có sự chuẩn bị thật tốt. Chúc bạn thành công.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất