Điều kiện, thủ tục du học nghề tại Mỹ là gì?

Du học nghề tại Mỹ có chi phí hợp lý hơn so với chương trình du học bậc Cao đẳng hoặc Đại học, có lộ trình học tập ngắn hơn và cơ hội việc làm hấp dẫn hơn. Vì vậy, hiện nay nhiều người có xu hướng chọn du học nghề tại Mỹ.

Du học nghề tại Mỹ có những ưu đãi và lợi ích bất ngờ ra sao, mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Du học nghề tại Mỹ là gì? TOP 4 lý do nên đi du học nghề?

Du học nghề tại Mỹ là chương trình đào tạo nghề toàn thời gian dành cho học sinh quốc tế đến Mỹ theo diện Visa M1.

Chương trình đào tạo đa dạng và cơ sở vật chất hiện đại

Chương trình du học nghề ở Mỹ đa dạng các ngành nghề như chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, ẩm thực, … Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn để tìm ra một chương trình phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Hơn nữa, Mỹ luôn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại trong các tường Cao đẳng nghề để phục vụ cho việc học và thực hành của sinh viên hiệu quả nhất.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Du học nghề ở Mỹ là con đường tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với các chương trình Cao đẳng hoặc Đại học khác ở Mỹ. Du học sinh đến Mỹ theo diện Visa F1 mất 4 năm học để hoàn thành chương trình học nhưng du học sinh học nghề ở Mỹ sẽ tốn ít thời gian, khoảng 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, mức học phí cho các trường Cao đẳng nghề thường chỉ dao động từ 4000 USD – 9000 USD/năm, đây là mức chi phí thấp nhất được hỗ trợ từ Chính phủ dành cho sinh viên du học tại Mỹ. Do đó, số tiền trang trải cho học phí và sinh hoạt phí của bạn cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Trên thực tế, các bạn đi con đường du học nghề đã được định hướng nghề nghiệp ngay từ đầu khóa học, được đào tạo và rèn luyện các kỹ năng làm việc thực tế cho một ngành nghề cụ thể. Đây là ưu điểm lớn giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm sau tốt nghiệp.

Cơ hội chuyển tiếp lên đại học

Du học nghề ở Mỹ, sau đó, bạn có thể chuyển tiếp lên các chương trình Đại học một cách dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn không đủ điều kiện để học Đại học, Du học nghề chính là cách tốt nhất cho bạn.

Điều kiện, thủ tục du học nghề tại Mỹ là gì?

Học nghề tại Mỹ – theo diện Visa M1 sẽ bao gồm các thủ tục sau đây:

Chứng minh tài chính rằng bạn có đủ nguồn lực về tài chính để chi trả học phí và các loại chi phí sinh hoạt khác trong suốt thời gian du học.

Chứng minh rằng bạn chỉ có con đường quay trở về nước sau khi kết thúc chương trình học chứ không hề có mục đích khác.

Bạn phải được trường nghề tại Mỹ chấp nhận và cấp thư học I-20

Điều kiện để xin Visa M1 đi du học nghề ở Mỹ bao gồm:

Bạn là công dân trên 18 tuổi

Bạn đã tại một trường dạy nghề và phải được chứng nhận bởi Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS)

Bạn giao tiếp tiếng Anh tốt

Bạn và người bảo lãnh có nguồn tài chính rõ ràng và đủ chi trả cho suốt quá trình học tập

Bạn không được đăng ký thường trú tại Mỹ (bạn có ý định cư Mỹ sẽ bị loại hồ sơ du học ngay lập tức)

Bạn có visa du lịch Mỹ là một lợi thế (đi du lịch rồi yêu thích và mong muốn đi du học là một ưu điểm khi bạn phỏng vấn đây)

Một số quy định bắt buộc về Visa M1 như sau:

Không được phép làm thêm trong quá trình học

Visa có trị giá 3 năm nhưng phải gia hạn lại mỗi năm. Thời gian lưu lại Mỹ tối đa là 3 năm 6 tháng (6 tháng làm việc)

Được phép giảm môn học nếu có vấn đề về sức khỏe với tổng thời gian tối đa là 6 tháng.

Sau khi có chứng chỉ học viên được chuẩn bị 30 ngày trước khi rời Mỹ.

Các ngành học nghề hot ở Mỹ

Nếu bạn đang trong thời gian lựa chọn ngành để học nghề ở Mỹ, bạn nên xem xét một số ngành nghề hot sau đây hãy đưa ra quyết định:

Trợ lý bác sĩ trị liệu (Physical Therapy Assistant)

Mô tả công việc: giúp bệnh nhân hồi phục chức năng vận động, kiểm soát cơn đau, thực hiện kế hoạch chăm sóc, theo dõi hiệu quả của các biện pháp trị liệu. Lương trung bình $52,160/năm.

Siêu âm và chẩn đoán y tế (Diagnostic Medical Sonography)

Mô tả công việc: chịu trách nhiệm về việc chụp ảnh, phân tích hình ảnh ghi lại kết quả kiểm tra trong hồ sơ bệnh án, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị siêu âm. Lương trung bình $60,350/năm.

Nhân viên vệ sinh răng miệng (Dental Hygienist)

Mô tả công việc: làm việc cùng với các nha sĩ, bảo vệ sức khỏe răng miệng cho khách hàng, lưu giữ hồ sơ và công tác văn thư. Lương trung bình $70,120/năm.

Thợ sửa thiết bị y tế (Medical Equipment Repairer)

Mô tả công việc: chịu trách nhiệm lắp đặt, bảo trì, sửa chữa các thiết bị y tế, kiểm tra và hiệu chỉnh các bộ phận máy móc y tế. Lương trung bình $70,120/năm.

Nhân viên lắp đặt máy móc (Mechanical Insulation Worker)

Mô tả công việc: lắp đặt, tháo bỏ lớp các nhiệt, cách âm của những tòa nhà cao tầng, tháo ráp, lắp đặt đường ống, máy móc và hệ thống HVAC. Lương trung bình $41,356/năm

Kỹ thuật viên hạt nhân (Nuclear Technician)

Mô tả công việc: hỗ trợ các kỹ sư và các nhà vật lý tiến hành nghiên cứu Sử dụng các thiết bị để đo lường mức độ phóng xạ, thu thập và phân tích mẫu đất, nước, không khí. Lương trung bình $69,060/năm.

Tại Mỹ, bạn sẽ được du học nghề với mức chi phí thấp nhưng cơ hội việc làm cao là hoàn toàn khả thi. Nếu còn vướng mắc bất kỳ điều gì liên quan đến du học nghề tại Mỹ, hãy liên hệ Visa Thế Giới 24h – chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công.

Visa Thế Giới 24h

Tòa nhà Jasmine 2, Hado Centrosa Gargden 118 Đường 3/2, P.12, Q.10, TPHCM

Hotline: 1900 299 227

Website: https://visathegioi24h.com

Facebook: Visa Thế Giới 24h

Bài viết mới nhất